วันพยาบาลสากลประจำปี 2559

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2559 โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดีร่วมกับฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลรามาธิบดี จัดงานเนื่องในวันพยาบาลสากล โดยจัดกิจกรรมออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเช้าภาคประชาชน บริเวณโถงเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตน์ ชั้น 1 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โดยจัดนิทรรศการ โปสเตอร์ เพื่อระลึกถึงคุณงามความดีของมิสฟลอเรนซ์ ไนติงเกล ผู้ก่อกำเนิดวิชาชีพพยาบาล มีการแสดงกิจกรรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยลีลาศ การยืดเส้นสายเพื่อสุขภาพ และกิจกรรมบริหารสมอง และในช่วงบ่ายมีการบรรยายพิเศษจากท่าน ดร.ยุวดี เกตสัมพันธ์ พยาบาลวิชาชีพ โดยท่านรองศาสตราจารย์ ดร.เรณู พุกบุญมี ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานภายใต้ธีม วันพยาบาลสากลประจำปี 2559 Nurses: A Force for change: Improving health systems’ resilience “พยาบาล : พลังการเปลี่ยนแปลง เพื่อพลิกฟื้นการพัฒนาระบบสุขภาพ” ณ ห้อง 708 โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี