Rational Drug Use Hospital (RDU) Rational Drug Use Hospital (RDU)

ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดงาน “Ramathibodi Rational Drug Use Hospital (RAMA RDU)” เพื่อประกาศเจตนารมณ์และรณรงค์การใช้ยาอย่างสมเหตุสมผล ถูกต้องตามข้อบ่งชี้ มีประสิทธิผลที่มีหลักฐานเชิงประจักษ์ ประโยชน์เหนือกว่าความเสี่ยงชัดเจน และราคาเหมาะสมคุ้มค่าตามหลักเศรษฐศาสตร์ โดยคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เข้าร่วมโครงการโรงพยาบาลส่งเสริมการใช้ยาอย่างสมเหตุผล (RDU hospital) และประกาศเจตนารมณ์อย่างเป็นทางการ ซึ่งมีบุคลากรทางการแพทย์ นักศึกษา และบุคลากรรามาธิบดีเข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2559 ณ ห้องประชุมอรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ ศูนย์การแพทย์สิริกิติ์