tm_rama_0cover
หน้าแรก
วิธีลดเค็มป้องกันการเกิดโรคไต
วิธีลดเค็มป้องกันการเกิดโรคไต


หลีกเลี่ยงการใช้เกลือปรุงอาหาร


หลีกเลี่ยงอาหารประเภทดองเค็ม


ไม่เติมผงชูรส


น้ำซุปต่าง ๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว มักมีปริมาณโซเดียมสูง


ตรวจดูปริมาณโซเดียมต่อหน่วยบริโภคบนฉลาก

 

ข้อมูลจาก
ผศ. นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ
ภาควิชาอายุรศาสตร์
คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
มหาวิทยาลัยมหิดล


นิตยสารวาไรตี้เพื่อสุภาพ @rama column Healthy Eating