ใกล้ถึงวันงานแสดงละครเวทีรามาดราม่าครั้งที่ 10 “Paper Bird” แล้วนะคะ วันนี้เราเลยจะมาบอก “10 เรื่องน่ารู้กับรามาดราม่าครั้งที่ 10”

รามาดราม่าเป็นละครเวทีการกุศล ซึ่งรายได้จะนำไปสมทบทุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

นักศึกษาแพทย์รามาธิบดีชั้นปีที่ 2 เป็นผู้จัดทำละครเวทีรามาดราม่าเองทุกขั้นตอน

Paperbird เป็นสัญลักษณ์ที่เคเรน (นางเอก) ใช้แทนความหวังและความสงบสุข

นักแสดงทั้งหมดเป็นนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 2 ยกเว้นพระเอกและนางเอกเป็นนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 1

เหตุผลที่พระเอกและนางเอกต้องเป็นนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 1 เพื่อเรียนรู้งานและนำไปพัฒนารามาดราม่าในปีถัดไป

ชื่อพระเอก “วากัส” มาจากเส้นประสาทสมองคู่ที่ 10 ซึ่งละครเวที Paper Bird เป็นรามาดราม่าครั้งที่ 10

เชื้อโรค “จีโนไวรัส” ในเนื้อเรื่องเป็นเพียงเชื้อโรคที่สมมติขึ้นเท่านั้น ไม่มีในความเป็นจริง

ดนตรีประกอบการแสดง นักศึกษาแพทย์เป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองเองทั้งหมด (ยกเว้นเพลงยิ้มสู้) รวมทั้งยังเล่นดนตรีและร้องสดในวันแสดงจริงอีกด้วย

เพื่อน้อมรำลึกถึงรัชกาลที่ 9 จึงได้นำบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ยิ้มสู้” มาเป็นเพลงหลักในละครเวทีครั้งนี้

Paper Bird จัดขึ้นวันที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม บัตรราคา 250, 350 บาท อย่าลืมมาดูกันนะคะ

เผยแพร่โดย
งานสื่อสารองค์กร
คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี