งานแถลงข่าวหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดสมองแห่งแรกในเอเชียงานแถลงข่าวหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดสมองแห่งแรกในเอเชียงานแถลงข่าวหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดสมองแห่งแรกในเอเชียงานแถลงข่าวหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดสมองแห่งแรกในเอเชีย

ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศ.นพ.วชิร คชการ หัวหน้าภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ผศ.นท.นพ.สรยุทธ ชำนาญเวช ภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแถลงข่าว “รามาธิบดี กับความสำเร็จ: หุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดสมองแห่งแรกในเอเชีย” แก่สื่อมวลชน โดยหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดใช้สำหรับการผ่าตัดโรคเกี่ยวกับสมอง ซึ่งเป็นแห่งแรกในเอเชียที่มีการนำหุ่นยนต์มาใช้ในการช่วยผ่าตัดประสาทศัลยศาสตร์

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2560 ณ ห้องประชุมท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล ชั้น 5 อาคารศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล