21st Thai-Laos Training Program

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ห้องประชุม 1 สำนักงานคณบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

ศาสตราจารย์ แพทย์หญิงศิรินธรา สิงหรา ณ อยุธยา รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ ในฐานะตัวแทนคณบดี เป็นประธานกล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดโครงการฝึกอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุขสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รุ่นที่ 21 โดยการอบรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะในด้านการแพทย์และสาธารณสุขให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยเป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานโครงการตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี สำนักพระราชวัง กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ และมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งในปีนี้มีบุคลากรเข้าร่วมใน 5 หลักสูตร ประกอบด้วย 1. หลักสูตรวิสัญญีวิทยา 2. หลักสูตรนักเซลล์วิทยา 3. หลักสูตรศัลยศาสตร์ 4. หลักสูตรจิตเวชศาสตร์ และ5. หลักสูตรพยาบาลศาสตร์ – การบริหารพยาบาล จำนวนทั้งสิ้น 14 คน ในระหว่างวันที่ 17 กุมภาพันธ์ - 1 เมษายน 2562

Feb 18, 2019 - Meeting Room No.1, Office of the Dean, Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Mahidol University; Prof.Sirintara Singhara na Ayudhaya, Deputy Dean for International Relations, along with her Assistant Dean, Asst.Prof.Suchin Worawichawong; provided welcome speech during the opening ceremony of “The 21st Training Program in Technology of Medicine and Public Health for Health Personnel from Laos PDR” This annual training program has been initiated by Her Royal Highness Princess Maha Chakri Sirindhorn and for this year, there are 14 medical and nursing personnel from Laos PDR who will be provided the training program during February 17 – April 1, 2019 at Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Mahidol University.