โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดีร่วมจัดกิจกรรมในโครงการ “สุขภาพดี วิถีคนมหาสวัสดิ์”

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2556 คณาจารย์และนักศึกษาพยาบาลปีที่ 4 สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมจัดกิจกรรมในโครงการ “สุขภาพดี วิถีคนมหาสวัสดิ์” ซึ่งจัดโดยอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม โดยมี นายวัชรินทร์ รักชาติเจริญ นายอำเภอ อำเภอพุทธมณฑล ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน และยังมีประชาชนร่วม 200 คน ให้ความสนใจเข้าร่วมงานในครั้งนี้
         ภายในงานมีการจัดกิจกรรมบนเวทีและซุ้มนิทรรศการ เพื่อให้ความรู้ในการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรค จากสถาบันการศึกษาและหน่วยงานในสังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล และกระทรวงสาธารณสุข นอกจากนี้ ผศ. ดร. แสงทอง ธีระทองคำ ได้รับเกียรติเป็นผู้ดำเนินการเสวนา เรื่อง “การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของบุคคลต้นแบบ ที่เปลี่ยนพฤติกรรมตนจนมีสุขภาพดี” และยังเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาแก่นักศึกษาพยาบาลปีที่ 4 ในการจัดนิทรรศการ “3 อ.2 ส.สุขภาพดี วิถีคนมหาสวัสดิ์” ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะกิจกรรม การวัดมวลไขมัน และอาหารแลกเปลี่ยน รวมถึงการตอบแบบสอบถาม เพื่อชิงรางวัลอีกด้วย