โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดีฯ จัดโครงการ“ติดอาวุธนักรบเส้นด้าย”

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี  คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ จิตอาสากลุ่มเส้นด้าย  จัดโครงการ“ติดอาวุธนักรบเส้นด้าย” หลักสูตรอบรมให้กับผู้ที่หายป่วยจากการติดเชื้อ COVID-19 มาเป็นอาสาสมัคร ดูแลผู้ป่วยที่ยังไม่สามารถเข้าถึงสถานพยาบาลได้ ครั้งที่ 1 (รูปแบบ onsite) โดย รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับผู้เข้าอบรม โดยมีคณาจารย์โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดีเป็นวิทยากรบรรยาย เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจในการปฏิบัติตนสำหรับจิตอาสาที่สมัครเข้าร่วมอบรมเกี่ยวกับ 1.การประเมินอาการของผู้ติดเชื้อโควิด-19 2. การดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่บ้าน เกี่ยวกับ - การใช้ปรอทวัดไข้ดิจิตอล  - การใช้เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว  - การใส่และการถอดเครื่องป้องกันตัวเองอย่างถูกต้อง เช่น ชุด PPE หน้ากาก ถุงมือ  - การให้ออกซิเจนด้วยเครื่องผลิตออกซิเจนและ ถังออกซิเจน ที่บ้าน 3.การทำความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ 4.การดูแลผู้ป่วยที่ติดเตียงและกลุ่มผู้สูงอายุที่ติดเชื้อโควิดที่บ้านระหว่างรอรถพยาบาลมารับ 5.การดูแลผู้ป่วยโควิด-19 แบบประคับประคอง 6.การดูแลจิตใจของผู้ป่วยโควิด-19 ระหว่างวันที่ 14-15 สิงหาคม 2564 ณ สำนักงานใหญ่เส้นด้าย ซอย พหลโยธิน 11