โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดีฯ ร่วมกับ จิตอาสากลุ่มเส้นด้าย จัดโครงการ “ติดอาวุธนักรบเส้นด้าย”

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ จิตอาสากลุ่มเส้นด้าย จัดโครงการ “ติดอาวุธนักรบเส้นด้าย” หลักสูตรอบรมให้กับผู้ที่หายป่วยจากการติดเชื้อ COVID-19 มาเป็นอาสาสมัคร ดูแลผู้ป่วยที่ยังไม่สามารถเข้าถึงสถานพยาบาลได้ในรูปแบบ online ผ่านระบบ Zoom meeting  โดย รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับผู้เข้าอบรม โดยมีคณาจารย์โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดีเป็นวิทยากรบรรยาย เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจในการปฏิบัติตนสำหรับจิตอาสาที่สมัครเข้าร่วมอบรม ทั้งนี้ถือเป็นหลักสูตรแรกในประเทศไทย เพื่อร่วมกันหาทางออกให้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในปัจจุบัน   ระยะเวลาอบรม 2 วัน ระหว่างวันที่ 21-22 สิงหาคม 2564