โครงการแลกเปลี่ยน ณ University of Malaya

นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 3 จำนวน 10 คน จากโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนกับสถาบันการศึกษาพยาบาลในต่างประเทศ ประจำปี 2557 ได้ไปศึกษาดูงาน ณ University of Malaya ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 5 ถึง 31 พฤษภาคม 2557 (University of Malaya เป็นมหาวิทยาลัยที่ติด 1 ใน 25 ของมหาวิทยาลัยเอเชียแปซิฟิก ที่ได้รับการยอมรับว่ามีความเป็นเลิศในด้านคุณภาพของงานวิชาการและคุณภาพของงานวิจัย เทียบเคียงกับการเรียนในประเทศตะวันตก จากการสำรวจความคิดเห็นโดย Asian Correspondent) โดยนักศึกษาได้เข้าร่วมศึกษาดูงานและฝึกปฏิบัติกิจกรรมในสถานที่ต่างๆ อาทิ Hematology ward, Nephrology ward, Orthopedic ward, Surgical ward, Klinik Kesihatan Bati 13 Puchang ซึ่งเป็นคลินิกดูแลแม่และเด็กของรัฐ โดยเป็นหน่วยฝากครรภ์ และตรวจสุขภาพของแม่และเด็กก่อนและหลังคลอด, Spastic Children’s Association of Selangor & Federal Territory เป็นสมาคมที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตให้เด็กที่พิการทางสมอง เพื่อการศึกษาเรียนรู้และฟื้นฟูสมรรถภาพ และนักศึกษากลุ่มนี้ได้มีโอกาสแสดงรำไทย ในงาน International Nurses’ Day ณ หอประชุมนานาชาติ University of Malaya เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2557