โครงการแลกเปลี่ยน ณ ประเทศเดนมาร์ค

นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 3 จำนวน 4 คน จากโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนกับสถาบันการศึกษาพยาบาลในต่างประเทศ ประจำปี 2557 ได้ไปศึกษาดูงาน ณ VIA University College ประเทศเดนมาร์ก ระหว่างวันที่ 18 ถึง 31 พฤษภาคม 2557 (VIA University College เป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศเดนมาร์ก จากการสำรวจความคิดเห็นโดย The Consejo Superior de Investigaciones Científicas ) โดยนักศึกษาได้เข้าร่วมฝึกปฏิบัติใน Nursing skill laboratory และเข้าฟังบรรยาย ร่วมกับนักศึกษาพยาบาลของเดนมาร์ค และศึกษาดูงานในสถานที่ต่างๆ อาทิ Nursing home, Home care, Ophthalmic ward, Dermatological ward, Dialysis unit,และ Neonatal Department ซึ่งเป็นคลินิกดูแลทารกคลอดก่อนกำหนดของรัฐ และได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน National Day เพื่อเรียนรู้สังคมและวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวเดนมาร์ก ภายในงานมีการจัดแสดงการละเล่นพื้นบ้าน วิถีชีวิตและความเป็นอยู่ ณ เมือง Viborg