โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี จัดโครงการฝึกการตัดผมด้วยตนเอง “ตัดเอง ง่ายๆ ไม่รอช่าง” ให้สอดคล้องกับมาตรการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในปัจจุบันที่ทำให้ต้องมีการปิดบริการของร้านเสริมสวย แต่งผมหรือตัดผม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรศรี ดิสรเตติวัฒน์ และทีมอาจารย์พยาบาลโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดีเป็นผู้สอน เพื่อสอนเคล็ดลับการตัดผมด้วยตนเองง่ายๆนำไปใช้ได้จริง เมื่อที่ 28 เมษายน 2563 ณ ห้องประชุมสำนักงานฝ่ายการพยาบาล 7A2 สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์