ประชุมวิชาการ ประจำปี 2563 เรื่อง COVID-19 Pandemic: Nursing Challengesายใต้การประชุมวิชาการ Ramathibodi International Acacemic Conference (RIAC) 2020: New Perspective in Healthcare During COVID-19 Pandemic จัดโดยงานบริการวิชาการ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี

งานบริการวิชาการ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประชุมวิชาการ ประจำปี 2563 เรื่อง COVID-19 Pandemic: Nursing Challenges ภายใต้การประชุมวิชาการ Ramathibodi International Acacemic Conference (RIAC) 2020: New Perspective in Healthcare During COVID-19 Pandemic ซึ่งจัดโดยคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นไปในรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ ZOOM โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.มณี อาภานันทิกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฯ ด้านบริการวิชาการ เป็นผู้กล่าวรายงาน ซึ่งมี รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ให้เกียรติเป็นประธานในงานพร้อมบรรยายในหัวข้อ “บทบาทของผู้บริหารการพยาบาลในการจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในประเทศไทย” นอกจากนี้ภายในงานยังมีวิทยากรอีกหลายท่านร่วมบรรยายในหัวข้อที่น่าสนใจ มุ่งเน้นเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันในด้านต่าง ๆ เช่น การจัดฝึกอบรมเตรียมความพร้อมพยาบาลในการดูแลผู้ป่วย COVID-19 รวมไปถึงการนำเสนอผลงานวิจัยทางการพยาบาลกับกลุ่มต่าง ๆ ที่เผชิญกับการแพร่กระจายของ COVID-19: กลุ่มผู้ใช้บริการ กลุ่มผู้ให้บริการสุขภาพ กลุ่มสังคมออนไลน์ และกลุ่มคนขับรถแท็กซี่ เป็นต้น เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2563 ณ ห้องประชุมท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล ชั้น 5 อาคารศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ โรงพยาบาลรามาธิบดี