ประชุมโครงการ การสนับสนุนโครงการวิจัยขนาดใหญ่และการทำวิจัยร่วมกับต่างประเทศ

วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2558 เวลา 13.00-15.00 น. โครงการการสนับสนุนโครงการวิจัยขนาดใหญ่และการทำวิจัยร่วมกับต่างประเทศ โดยหน่วยวิจัยและวิชาการ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ได้จัดการบรรยายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในหัวข้อ Prenatal and early postpartum breastfeeding support และ Supporting breastfeeding in the infant with poor weight gain ซึ่งได้เรียนเชิญ Dr. Ann Witt และ Registered Nurse Maya Bolman, Breastfeeding Medicine of Northeast Ohio, South Euclid, Ohio จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นวิทยากร โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จริยา วิทยะศุภร รักษาการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุม และรองศาสตราจารย์ ดร.มณี อาภานันทิกุล รักษาการแทนผู้ช่วยฯ ด้านวิจัยและวิชาการ เป็นผู้ดำเนินรายการ ณ ห้อง 418 โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี

การจัดประชุมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้รับความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และแนวคิดกับวิทยากรนานาชาติที่มีประสบการณ์ และเพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายและความร่วมมือในการวิจัยกับอาจารย์ที่เชี่ยวชาญจากต่างประเทศซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนางานวิจัยที่สามารถนำไปสู่การปฏิบัติการพยาบาลระหว่างอาจารย์โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดีและสถาบันต่างประเทศ