ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จริยา วิทยะศุภร ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมวิชาการประจำปี 2557 ครั้งที่ 1 เรื่อง ความท้าทายของพยาบาล ในศตวรรษที่ 21 : Acute and Chronic Care เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2557 ณ โรงแรมวินเซอร์ส สวีทส์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ จัดขึ้นโดยโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประสบการณ์ในการปฏิบัติงาน เกี่ยวกับโรคเรื้อรังต่างๆ อันมีความซับซ้อน ซึ่งนับเป็นความท้าทายที่ส่งผลให้พยาบาลวิชาชีพต้องมีการพัฒนาตนเองทั้งในเรื่องของความรู้ความชำนาญในวิชาชีพ และวิทยาการใหม่ๆ ซึ่งจะส่งผลให้การปฏิบัติการพยาบาลมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น รวมถึงมีทักษะในการพยาบาลผู้ป่วยเรื้อรังที่มีปัญหาสุขภาพซับซ้อนแบบองค์รวมได้ ภายในงานมีนักศึกษา อาจารย์พยาบาลและพยาบาลวิชาชีพจากโรงพยาบาลต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศสนใจเข้าร่วมการประชุมร่วม 120 คน โดยการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2557 ณ โรงแรมวินเซอร์ส สวีทส์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ