ผลการตรวจประเมินหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตเบื้องต้น ด้วยเกณฑ์ AUN-QA โดยผู้แทนจากมหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เรณู พุกบุญมี ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี รองคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณะกรรมการหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต และคณาจารย์ของโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ให้การต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร. ภก.สมภพ ประธานธุรารักษ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ให้เกียรติเข้าร่วมฟังผลการตรวจประเมินหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตเบื้องต้น ด้วยเกณฑ์ AUN-QA โดย รองศาสตราจารย์ชวลิต วงษ์เอก และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชรี เกษพิชัยณรงค์ ผู้แทนจากมหาวิทยาลัย ณ ห้อง 611 โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี

โดยสรุปผู้ประเมินนำเสนอให้ทราบว่า หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตของโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เป็นหลักสูตรที่มีมาตรฐานตามเกณฑ์ และมีผลการดำเนินงานที่ดี สามารถเสนอส่งเพื่อขอรับการตรวจประเมินระดับอาเซียน (AUN-QA) ได้ ทั้งนี้ก็มีส่วนที่ควรได้รับการพัฒนาเพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดียิ่งขึ้น และควรมีการพัฒนาการเขียนรายงานประเมินตนเอง (SAR) ให้สมบรูณ์ขึ้นด้วย