การประชุม Faculty Meeting ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562

รองศาสตราจารย์ ดร.เรณู พุกบุญมี ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เป็นประธานการประชุม Faculty Meeting ครั้งที่ 2/2562 เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2562 ณ ห้อง 611 โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี โดยมีการแจ้งเรื่องน่ายินดีและสาระสำคัญในการประชุมครั้งนี้ ดังนี้

1.ร่วมแสดงความยินดีแด่อาจารย์พยาบาล ในโอกาสต่างๆ ได้แก่
            1) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรียา ปทุมวัน อาจารย์สาขาวิชาการพยาบาลเด็ก ได้รับแต่งตั้ง ให้ดำรงตำแหน่ง “หัวหน้าสาขาวิชาการพยาบาลเด็ก” ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562
            2) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เบญจพร จึงเกรียงไกร รองหัวหน้าสาขาวิชาการพยาบาลพื้นฐาน ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง “หัวหน้าสาขาวิชาการพยาบาลพื้นฐาน” ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2562
            3) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สตรีรัตน์ ธาดากานต์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ฝ่ายการศึกษาพยาบาลศาสตร์ ได้รับรางวัล “Australian Alumni Leadership Award 2019” จาก “Australian Embassy Bangkok and AustCham”
           4) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วันทนา มณีศรีวงศ์กูล รองผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ฝ่ายบริการวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ ได้รับทุนโครงการวิจัย “2019 CGHSR seed grant program” จาก Center of Global Health and Social Responsibility (CGHSR) จาก University of Minnesota, USA
           5) ผู้ช่วยศาสตราจารย์เพชรรัตน์ เกิดดอนแฝก อาจารย์สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน ได้รับรางวัล BEST PRESENTATION AWARD ในการประชุม ICSNRRC 2019: International Conference on School Nursing, Roles, Responsibilities and Challenges ณ ประเทศราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 14 – 15 พฤษภาคม 2562
           6) ผศ.ดร.นรีมาลย์ นีละไพจิตร ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการเป็น “ผู้ช่วยศาสตราจารย์” ตามคำสั่งมหาวิทยาลัยมหิดล ที่ 1337 / 2562 เรื่อง แต่งตั้งพนักงานมหาวิทยาลัยให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สั่ง ณ วันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2562

2.เรื่องแจ้งต่างๆ ได้แก่
           1) งานกึ่งศตวรรษโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี
           2) การแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง การพัฒนาซอฟต์แวร์ร่างกายเพื่อพัฒนาการจัดการเรียนการสอน โดย อาจารย์ ดร.สุดารส รองเมือง ยากิ และทีม
           3) สรุปสาระสำคัญการดำเนินงานด้านวิเทศสัมพันธ์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วันทนา มณีศรีวงศ์กูล รองผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ฝ่ายบริการวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ ดังนี้
                      (1) การมาเยือนของ Peking University School of Nursing, China
                      (2) ความร่วมมือกับ Kunming Medical University, China
                      (3) การไปเยือน Mie Prefecture College of Nursing, Japan