นักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) ศึกษาดูงาน ณ Osaka University ประเทศญี่ปุ่น

หลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เข้าศึกษาดูงานการปฏิบัติการคลินิกระบบการพยาบาลขั้นสูง ณ Osaka University ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 9–15 มีนาคม 2561
            นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ พร้อมด้วยนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 2 จำนวน 8 คน ได้แก่ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา 3 คน สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม 2 คน และประเทศไทย 3 คน โดยได้รับเกียรติจากทีมงาน Osaka University ให้การต้อนรับและพาเยี่ยมชมหน่วยงานที่ใช้ในการจัดการพยาบาลให้กับผู้ป่วย เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ในการปฏิบัติการคลินิกระบบการพยาบาลขั้นสูง ในการให้การบำบัดทางการพยาบาลหรือปัญหาทางคลินิกที่มีความซับซ้อนใน Osaka University เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการพยาบาลผู้ป่วย และสร้างเครือข่ายของการพยาบาล ตลอดจนได้ศึกษาและเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่น