โครงการ KM เรื่อง แนวทางการเขียนตำรา หนังสือทางวิชาการเพื่อใช้ในการขอตำแหน่ง ทางวิชาการ

หน่วยวารสารและตำรา โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี จัดโครงการจัดการความรู้ (Knowledge management) ในการผลิตตำราสาขาพยาบาลศาสตร์ที่มีคุณภาพ เรื่อง แนวทางการเขียนตำรา หนังสือทางวิชาการเพื่อใช้ในการขอตำแหน่งทางวิชาการ ให้แก่คณาจารย์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เรณู พุกบุญมี ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สมจิต หนุเจริญกุล ที่ปรึกษาโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับแนวทางการเขียนตำรา หนังสือ บทความทางวิชาการ เพื่อขอตำแหน่งทางวิชาการ และเสวนาเกี่ยวกับการเขียนตำรา/หนังสือ เพื่อขอตำแหน่งทางวิชาการ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.แสงทอง ธีระทองคำ หัวหน้าสาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน และรองศาสตราจารย์ ดร.มณี อาภานันทิกุล อาจารย์พยาบาลสาขาวิชาการพยาบาลพื้นฐาน โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุปรีดา มั่นคง ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ด้านวารสารและตำรา เป็นผู้ดำเนินการเสวนา ณ ห้อง 714 โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562