โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ได้อันดับที่ 1 สาขาพยาบาลศาสตร์ ในกลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ในการประเมินคุณภาพผลงานวิจัยเชิงวิชาการ โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย

ตามที่โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เข้าร่วมโครงการประเมินคุณภาพผลงานเชิงวิชาการ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย พ.ศ.2560 โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) นั้น โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ผ่านการประเมินคุณภาพผลงานวิจัยเชิงวิชาการ ได้รับการจัดอันดับเป็น อันดับที่ 1 สาขาพยาบาลศาสตร์ ในกลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ TRF Index 5.0 (Rating 5 หมายถึง คุณภาพดีเยี่ยม)