เปิดบ้านพยาบาลรามาธิบดี ปี 57

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี โดยฝ่ายสื่อสารองค์กร จัดโครงการเปิดบ้านพยาบาลรามาธิบดีประจำปี 2557 เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2557 เพื่อแนะนำโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ให้กับอาจารย์แนะแนวจากโรงเรียนในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด จำนวน 32 โรงเรียน เพื่อให้อาจารย์แนะแนวรู้จักโรงเรียนมากขึ้น โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จริยา วิทยะศุภร ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับคณะอาจารย์แนะแนว พร้อมให้สัมภาษณ์ในประเด็นสำคัญเกี่ยวกับหลักสูตรต่างๆ ที่เปิดสอน ความพร้อมและสิ่งเอื้ออำนวยต่างๆ ในการศึกษาของโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ตามลำดับดังนี้

กิจกรรมการบรรยายให้ความรู้ด้านจิตวิทยาวัยรุ่น เรื่อง “ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น...ใครได้ ใครเสีย” โดยศาสตราจารย์ ดร.รุจา ภู่ไพบูลย์ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการพยาบาลครอบครัวและการสร้างเสริมสุขภาพวัยรุ่น เพื่อสามารถเข้าใจและรับมือกับเด็กวัยรุ่นได้

กิจกรรมวงเสวนา “พยาบาลรามาธิบดี...คือบ้านหลังที่ 2” นำโดย อาจารย์ ดร.เสริมศรี สันตติ รองผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ฝ่ายบริหารและสื่อสารองค์กรอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร การรับสมัคร ทุนสวัสดิการและบรรยากาศในการเรียน พร้อมกับอาจารย์พัชรินทร์ บุญรินทร์ ตัวแทนครูประจำชั้น นายอภิวัตน์ วงศ์ชัยและนางสาวอภิญญา แพงศรีภิรมย์ ตัวแทนนักศึกษาพยาบาลร่วมเสวนาแบ่งปันประสบการณ์การเรียนการสอนร่วมกัน

และกิจกรรมนำชมสถานที่จริงที่ใช้เรียน ฝึกปฏิบัติและทำงานในแต่ละชั้นปีของนักศึกษาพยาบาลระดับปริญญาตรี ทั้งภายในอาคารเรียนโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลรามาธิบดี และศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ รวมทั้งแจกจ่ายแผ่นพับและสื่อเกี่ยวกับโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดีอันเป็นประโยชน์แก่นักเรียนระดับมัธยมปลายให้กับทุกโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม ก่อนถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก