นักศึกษาพยาบาลรามาฯ ร่วมศึกษาดูงาน ณ ประเทศ กัมพูชาและเวียดนาม

นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 3 โรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 8 คน และนักศึกษาคณะต่างๆในมหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งหมด 56 คน ได้เข้าร่วมกิจกรรม MU to ASEAN Student Visit: Road trip to Southern Economic Corridor ณ ราชอาณาจักรประเทศกัมพูชาและสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ระหว่างวันที่ 15 - 24 พฤษภาคม 2557 เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมและสร้างเครือข่ายนักศึกษามหาวิทยาลัยในกลุ่มประเทศอาเซียน อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน ทั้งนี้ นักศึกษาได้เข้าเยี่ยมชมสถานที่สำคัญทั้งในด้านประวัติศาสตร์และการท่องเที่ยวมากมาย ในประเทศกัมพูชา อาทิ ปราสาทนครวัด, ปราสาทนครธม, ปราสาทบันทายสรี, พระราชวังเขมรินทร์, โตนเลสาบ, ตูแสลง และในประเทศเวียดนาม อาทิ มหาวิหาร Notre-Dame, พิพิธภัณฑ์สงครามเวียดนาม และอุโมงค์กู๋จี

นอกจากนี้ระหว่างอยู่ในประเทศกัมพูชานักศึกษาได้เข้าร่วมทำกิจกรรมสัมพันธ์กับนักศึกษาจาก Royal University of Phnom Penh และ Pannasastra University of Cambodia และได้มีโอกาส เข้าร่วมรับประทานอาหารเย็นกับท่านเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงพนมเปญ ณ สถานทูตไทย อีกทั้งระหว่างอยู่ในประเทศเวียตนาม คณะนักศึกษาได้เข้าร่วมทำกิจกรรมสัมพันธ์กับนักศึกษาจาก Vietnam National University- Ho Chi Minh City และยัง ได้รับฟังบรรยายเกี่ยวกับลักษณะข้อมูลทั่วไปของเวียดนาม ทั้งด้านเศรษฐกิจ การส่งออกและนำเข้าสินค้า ภูมิประเทศ ภูมิอากาศ สังคมและวัฒนธรรม จากท่านกงสุลไทย ณ นครโฮจิมินห์ อีกด้วย