โครงการแลกเปลี่ยน ณ National Taiwan University ประเทศไต้หวัน

นักศึกษาพยาบาลรามาธิบดีชั้นปีที่ 3 จำนวน 3 คน ได้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนกับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ ณ School of Nursing, National Taiwan University กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 18 – 31 พฤษภาคม 2557 (National Taiwan University ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเชียอันดับที่ 14 จากการสำรวจความคิดเห็นโดย Times Higher Education World University Rankings และอันดับที่ 21 โดย QS World University Rankings ในปี พ.ศ. 2557)

นักศึกษาทั้ง 3 คน ได้มีโอกาสเพิ่มประสบการณ์และความรู้ทางด้านการพยาบาล โดยได้ไปศึกษาดูงานที่หน่วยต่างๆ อาทิเช่น Delivery Room, Pediatric Early Intervention Center, ENT Ward, Cardiology Ward, Internal Medical Ward และ Hospice/Palliative Ward เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมให้นักศึกษาได้เข้าชมหอสมุดอีก 2 แห่ง คือ National Taiwan University Medical Library และ National Taiwan University Library โดยได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบการใช้ห้องสมุด และยังได้เยี่ยมชมบริษัท Apex Company ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องมือเทคโนโลยีทางการแพทย์ชั้นนำในประเทศไต้หวัน การไปศึกษาแลกเปลี่ยนครั้งนี้นอกจากจะได้ความรู้และประสบการณ์ทางด้านการพยาบาลแล้ว ทางสถาบันได้จัดกิจกรรมให้ไปทัศนศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศไต้หวัน โดยได้ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ อาทิเช่น National Taiwan University Museum, Chiang Kai-shek Memorial Hall, National Palace Museum, Beitou Hot Spring Museum และ Ketagalan Culture Center เป็นต้น