ประชุมวิชาการครั้งที่ 2/2561 การออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561

ประชุมวิชาการครั้งที่ 2/2561 การออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุมอรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ ชั้น 5 ศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ #RamaNews #คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี #มหาวิทยาลัยมหิดล #การออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างอ่านต่อ...

แบบไหนที่เรียกว่า “โรคไม่ชอบรูปร่างหน้าตาตัวเอง”

โรคไม่ชอบรูปร่างหน้าตาตัวเอง เป็นอาการป่วยทางจิตเวชที่บางคนเป็นแต่ไม่รู้ตัว ความน่าเป็นห่วงของโรคนี้คือหากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง อาจทำให้เป็นโรคอื่นร่วมได้โดยเฉพาะโรคซึมเศร้า ซึ่งอาจนำไปสู่การฆ่าตัวตายในที่สุด จึงถือเป็นโรคที่มีความอันตรายและควรได้รับการรักษาที่ถูกวิธี ที่สำอ่านต่อ...

รู้ได้อย่างไรว่าเป็น ไส้ติ่งอักเสบ

ไส้ติ่งอักเสบ คืออาการป่วยที่ทำให้รู้สึกปวดท้องรุนแรง แต่ยังมีหลายคนไม่สามารถแยกโรคได้ด้วยตนเองว่าอาการปวดท้องแบบไหนถึงจะเรียกว่าเป็นไส้ติ่งอักเสบที่แท้จริง บางรายยังมีการดูแลรักษาอาการไม่ถูกต้อง เช่น การกินยาแก้ปวดนั้นจะทำให้แพทย์วินิจฉัยโรคได้ยากยิ่งขึ้น ข้อมูลจาก รายการสามัญปรอ่านต่อ...

ตัดสายสะดือช้าลง เพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

การตัดสายสะดือหลังคลอด เป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญ โดยแต่ก่อนนั้นจะมีการตัดสายสะดือที่ค่อนข้างรวดเร็ว เพื่อทำคลอดรกที่รวดเร็วตามลำดับ ช่วยป้องกันการตกเลือดและลดปัจจัยการเสียชีวิตของแม่ แต่ปัจจุบันทางการแพทย์ได้ปรับเปลี่ยนการตัดสายสะดือให้ช้าลงกว่าเดิม เพื่อสุขภาพที่ดีของทารก จากการไอ่านต่อ...