ภาควิชาจักษุวิทยา ร่วมกับโรงพยาบาลและหน่วยงานต่าง ๆ จัดโครงการทำดีเพื่อพ่อหลวง คัดกรองต้อกระจกและผ่าตัดต้อกระจกภาควิชาจักษุวิทยา ร่วมกับโรงพยาบาลและหน่วยงานต่าง ๆ จัดโครงการทำดีเพื่อพ่อหลวง คัดกรองต้อกระจกและผ่าตัดต้อกระจกภาควิชาจักษุวิทยา ร่วมกับโรงพยาบาลและหน่วยงานต่าง ๆ จัดโครงการทำดีเพื่อพ่อหลวง คัดกรองต้อกระจกและผ่าตัดต้อกระจกภาควิชาจักษุวิทยา ร่วมกับโรงพยาบาลและหน่วยงานต่าง ๆ จัดโครงการทำดีเพื่อพ่อหลวง คัดกรองต้อกระจกและผ่าตัดต้อกระจกภาควิชาจักษุวิทยา ร่วมกับโรงพยาบาลและหน่วยงานต่าง ๆ จัดโครงการทำดีเพื่อพ่อหลวง คัดกรองต้อกระจกและผ่าตัดต้อกระจกภาควิชาจักษุวิทยา ร่วมกับโรงพยาบาลและหน่วยงานต่าง ๆ จัดโครงการทำดีเพื่อพ่อหลวง คัดกรองต้อกระจกและผ่าตัดต้อกระจก

ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ โรงพยาบาลหนองบัวลำภู โรงพยาบาลบุรีรัมย์ โรงพยาบาลสุรินทร์ โรงพยาบาลชุมพลบุรี องค์กรและหน่วยงานท้องถิ่นประจำจังหวัดสุรินทร์ จัดโครงการทำดีเพื่อพ่อหลวง คัดกรองต้อกระจกและผ่าตัดต้อกระจกให้แก่ชาวจังหวัดสุรินทร์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพระศรีโพธิวิเทศ (สุพจน์ ป.ธ.๙) เจ้าอาวาสวัดไทยลุมพินี เป็นประธานกล่าวเปิดงานในพิธี ซึ่งมีนายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวขอบคุณจักษุแพทย์และทีมงานจากทุกโรงพยาบาลและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และนายจเด็ด ดียิ่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมพลบุรี กล่าวรายงาน รวมทั้ง ศ. นพ.พรชัย สิมะโรจน์ หัวหน้าทีมจักษุแพทย์จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวรายงานผลการรักษา ซึ่งโครงการทำดีเพื่อพ่อหลวง คัดกรองต้อกระจกและผ่าตัดต้อกระจกได้ให้การผ่าตัดผู้ป่วยโรคต้อกระจก จำนวน 96 ราย และผ่าตัดผู้ป่วยโรคต้อเนื้อ จำนวน 10 ราย รวมทั้งสิ้น 106 ราย
        เมื่อวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2561 ณ โรงพยาบาลชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์