โครงการหน่วยแพทย์ Medical Mission 2019 รวมน้ำใจไทย-อเมริกัน สู่โรงพยาบาล ๕๐ พรรษา มหาวชิราลงกรณ จังหวัดอุบลราชธานีโครงการหน่วยแพทย์ Medical Mission 2019 รวมน้ำใจไทย-อเมริกัน สู่โรงพยาบาล ๕๐ พรรษา มหาวชิราลงกรณ จังหวัดอุบลราชธานีโครงการหน่วยแพทย์ Medical Mission 2019 รวมน้ำใจไทย-อเมริกัน สู่โรงพยาบาล ๕๐ พรรษา มหาวชิราลงกรณ จังหวัดอุบลราชธานีโครงการหน่วยแพทย์ Medical Mission 2019 รวมน้ำใจไทย-อเมริกัน สู่โรงพยาบาล ๕๐ พรรษา มหาวชิราลงกรณ จังหวัดอุบลราชธานีโครงการหน่วยแพทย์ Medical Mission 2019 รวมน้ำใจไทย-อเมริกัน สู่โรงพยาบาล ๕๐ พรรษา มหาวชิราลงกรณ จังหวัดอุบลราชธานีโครงการหน่วยแพทย์ Medical Mission 2019 รวมน้ำใจไทย-อเมริกัน สู่โรงพยาบาล ๕๐ พรรษา มหาวชิราลงกรณ จังหวัดอุบลราชธานี

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ โรงพยาบาล ๕๐ พรรษา มหาวชิราลงกรณ จังหวัดอุบลราชธานี และสมาคมไทย-อเมริกัน แห่งรัฐอิลลินอยส์ จัดโครงการผ่าตัดต้อกระจก และความพิการที่มือและแขน เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ซึ่งโครงการฯ นี้ ได้รับความร่วมมือจากทีมจักษุแพทย์จิตอาสาจากโรงพยาบาลหนองบัวลำภู โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา โรงพยาบาลจันทบุรี โรงพยาบาลสมิติเวชไชน่าทาวน์  คณะแพทย์ พยาบาล อาสาสมัครคนไทย จากเมื่องชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ อินเดียน่า และรัฐอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา นำโดย ศ. นพ.พรชัย สิมะโรจน์ หัวหน้าทีมจักษุแพทย์จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ให้การผ่าตัด ซึ่งแบ่งเป็น ต้อกระจก จำนวน ๑๙๑ ตา ต้อเนื้อ จำนวน ๓๗ ตา ระหว่างวันที่ ๒๖-๒๘ มิถุนายน ๒๕๖๒ และการผ่าตัดผู้ป่วยไขข้ออักเสบอย่างรุ่นแรง ความพิการทางมือที่เป็นมาตั้งแต่เกิด แผลเป็นจากการถูกน้ำร้อนลวก หรือไฟไหม้ การผ่าตัดปากแหว่งเพดานโหว่ จำนวน ๓๘ ราย นำโดย อ. นพ.กิดากร กิระนันทวัฒน์ พร้อมแพทย์ประจำบ้าน ภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับทีมศัลยแพทย์ไทยในสหรัฐ ระหว่างวันที่ ๒๔-๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๒
      ณ โรงพยาบาล ๕๐ พรรษา มหาวชิราลงกรณ จังหวัดอุบลราชธานี