หน่วยแพทย์ฉุกเฉินกับภารกิจช่วยชีวิตผู้ป่วยทางน้ำหน่วยแพทย์ฉุกเฉินกับภารกิจช่วยชีวิตผู้ป่วยทางน้ำ

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2564 หน่วยปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยชายสูงวัย ที่มีอาการใจสั่น อ่อนเพลียไม่มีแรง และเป็นผู้ป่วยติดเตียง ในอ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ ให้ได้เข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลบางบ่อ จ.สมุทรปราการ

ด้วยการเดินทางที่ยากลำบากที่ผู้ป่วยจำเป็นต้องเดินทางระยะ 1 กิโลเมตร โดยไม่มีทางเท้า ทำให้หน่วยปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ ต้องนำตัวผู้ป่วยเดินทางด้วยเรือ เพื่อมารับการรักษาที่โรงพยาบาล

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ขอขอบคุณทีมแพทย์ นำโดย ผศ. ดร. นพ.พงศกร อธิกเศวตพฤทธิ์ หัวหน้าหน่วยงานแพทย์อำนวยการหน่วยปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ คุณศุภกิตติ์ เวียนเสี้ยว หัวหน้าเวร Paramedic คุณย๊ะหยา มั่นคง หัวหน้าทีมปฏิบัติการ Paramedic คุณพัชรา ประเสิรฐกรรณ์ พยาบาลฉุกเฉิน คุณธวัชชัย รวมทรัพย์ พนักงานขับรถพยาบาลฉุกเฉิน

ที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ป่วยและให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดีในครั้งนี้