กิจกรรม ตามรอยการะเกดแห่งบุพเพสันนิวาส: การแพทย์ โภชนาการ และสุขอนามัยกิจกรรม ตามรอยการะเกดแห่งบุพเพสันนิวาส: การแพทย์ โภชนาการ และสุขอนามัยกิจกรรม ตามรอยการะเกดแห่งบุพเพสันนิวาส: การแพทย์ โภชนาการ และสุขอนามัยกิจกรรม ตามรอยการะเกดแห่งบุพเพสันนิวาส: การแพทย์ โภชนาการ และสุขอนามัย

งานบริหารทรัพยากรการเรียนรู้ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “ตามรอยการะเกดแห่งบุพเพสันนิวาส: การแพทย์ โภชนาการ และสุขอนามัย” ขึ้น โดยมีกิจกรรมให้ความรู้ในด้านการแพทย์ โภชนาการ และสุขอนามัย ที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาโดยอิงจากเนื้อหาละครบุพเพสันนิวาส แบ่งออกเป็นเรือนครัว เรือนหนังสือพระโหราธิบดี เรือนหมอยา และนอกชาน ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมชมยังได้ลุ้นรับของรางวัลภายในงาน และได้ร่วมแต่งกายชุดไทยอีกด้วย

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561 ณ บริเวณหน้าห้องสมุด ชั้น 2 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี