แถลงข่าว “พลิกชีวิตใหม่ ในวันโรคหายาก ปี 2018”

แถลงข่าว พลิกชีวิตใหม่ ในวันโรคหายาก ปี 2018แถลงข่าว พลิกชีวิตใหม่ ในวันโรคหายาก ปี 2018แถลงข่าว พลิกชีวิตใหม่ ในวันโรคหายาก ปี 2018แถลงข่าว พลิกชีวิตใหม่ ในวันโรคหายาก ปี 2018

ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิเพื่อผู้ป่วยโรคหายาก จัดแถลงข่าว หัวข้อ “พลิกชีวิตใหม่ ในวันโรคหายาก ปี 2018” โดยมี ศ. พญ.ดวงฤดี วัฒนศิริชัยกุล หัวหน้าสาขาวิชาเวชพันธุศาสตร์ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้แถลงและให้ข้อมูลแก่สื่อมวลชน ภายในงานมีเสวนา หัวข้อ “โอกาสของผู้ป่วยโรคหายากในสังคมไทย” โดยมีผู้ร่วมเสวนา ได้แก่ รศ. นพ.ธันยชัย สุระ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล  ศ. พญ.กัญญา ศุภปีติพร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ คุณปรียา สิงห์นฤหล้า ประธานมูลนิธิเพื่อผู้ป่วยโรคหายาก และนพ.สนธยา กาญจนธนาเลิศ ประธานชมรมกลุ่มอาการพราเดอร์-วิลลี ซินโดรม ประเทศไทย และการแชร์ประสบการณ์ชีวิตของพ่อแม่ที่ต้องต่อสู้เพื่อลูก หัวข้อ “โรคหายาก หา(ย)ได้อย่างไร” โดยครอบครัวผู้ป่วยโรคหายาก

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ห้อง 617 ชั้น 6 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี