พิธีเปิดการประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพ ครั้งที่ 18 และงานแถลงข่าว “บ้านปลอดบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ลดความรุนแรงต่อสุขภาพ”

พิธีเปิดการประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพ ครั้งที่ 18 และงานแถลงข่าว บ้านปลอดบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ลดความรุนแรงต่อสุขภาพพิธีเปิดการประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพ ครั้งที่ 18 และงานแถลงข่าว บ้านปลอดบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ลดความรุนแรงต่อสุขภาพพิธีเปิดการประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพ ครั้งที่ 18 และงานแถลงข่าว บ้านปลอดบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ลดความรุนแรงต่อสุขภาพพิธีเปิดการประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพ ครั้งที่ 18 และงานแถลงข่าว บ้านปลอดบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ลดความรุนแรงต่อสุขภาพพิธีเปิดการประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพ ครั้งที่ 18 และงานแถลงข่าว บ้านปลอดบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ลดความรุนแรงต่อสุขภาพพิธีเปิดการประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพ ครั้งที่ 18 และงานแถลงข่าว บ้านปลอดบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ลดความรุนแรงต่อสุขภาพ

ศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ (ศจย.) คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่าย จัดการประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 18 โดยมี นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ภายในงานได้มีการแถลงข่าว “บ้านปลอดบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ลดความรุนแรงต่อสุขภาพ” โดยมี ศ. นพ.รณชัย คงสกนธ์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นายเลิศปัญญา บูรณบัณฑิต อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ Professor Stanton A. Glantz, Ph.D. ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและศึกษาการควบคุมยาสูบ มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย ซานฟรานซิสโก รศ. นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแถลงข่าว เพื่อรณรงค์สิ่งแวดล้อมในบ้านให้ปลอดจากควันบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ที่เป็นภัยต่อสุขภาพ โดยเฉพาะสุขภาพของเด็กซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญของสังคมไทยในอนาคต
     เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา กรุงเทพมหานคร