การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จากระบบบริการสุขภาพภายใต้กระทรวงสาธารณสุขสู่การพัฒนาระบบการเรียนการสอนบุคลากรสุขภาพในศตวรรษที่ ๒๑การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จากระบบบริการสุขภาพภายใต้กระทรวงสาธารณสุขสู่การพัฒนาระบบการเรียนการสอนบุคลากรสุขภาพในศตวรรษที่ ๒๑การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จากระบบบริการสุขภาพภายใต้กระทรวงสาธารณสุขสู่การพัฒนาระบบการเรียนการสอนบุคลากรสุขภาพในศตวรรษที่ ๒๑

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี โรงพยาบาลแก่งคอย จังหวัดสระบุรี และมูลนิธิพัฒนาการศึกษาบุคลากรสุขภาพแห่งชาติ (ศสช.) จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “จากระบบบริการสุขภาพภายใต้กระทรวงสาธารณสุขสู่การพัฒนาระบบการเรียนการสอนบุคลากรสุขภาพในศตวรรษที่ ๒๑” โดยมี นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี กล่าวต้อนรับผู้ร่วมประชุม ภายในงานมีปาฐกถา เรื่อง “บทบาทของกระทรวงศึกษาธิการต่อการสร้างบุคลากรในศตวรรษที่ ๒๑” โดย ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เรื่อง “การพัฒนาหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตและบุคลากรสุขภาพ วิสัยทัศน์สู่ศตวรรษที่ ๒๑” โดย ศ. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา นายกแพทยสภา และ ศ. นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โอกาสนี้ ได้นำผู้เข้าร่วมประชุมแบ่งทีมเพื่อลงพื้นที่ดูงานและรับฟังการเสวนาเกี่ยวกับการพัฒนาความร่วมมือภาคส่วนต่าง ๆ ในการดูแลสุขภาพของประชาชน
       เมื่อวันที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ ณ ห้องประชุมบุญจันทร์ - ไพฑูรย์ นุตราวงษ์ โรงพยาบาลแก่งคอย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี