ประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 5 และแถลงข่าว เรื่อง “สมองเด็กไทยล่าช้าเพราะท้องก่อนวัย ทำร้ายเด็ก สอบแข่งขัน ติดเกม ติดเน็ต ติดยา สิ่งแวดล้อมเป็นพิษ”

ประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 5 และแถลงข่าว เรื่อง สมองเด็กไทยล่าช้าเพราะท้องก่อนวัย ทำร้ายเด็ก สอบแข่งขัน ติดเกม ติดเน็ต ติดยา สิ่งแวดล้อมเป็นพิษประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 5 และแถลงข่าว เรื่อง สมองเด็กไทยล่าช้าเพราะท้องก่อนวัย ทำร้ายเด็ก สอบแข่งขัน ติดเกม ติดเน็ต ติดยา สิ่งแวดล้อมเป็นพิษประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 5 และแถลงข่าว เรื่อง สมองเด็กไทยล่าช้าเพราะท้องก่อนวัย ทำร้ายเด็ก สอบแข่งขัน ติดเกม ติดเน็ต ติดยา สิ่งแวดล้อมเป็นพิษ

ศ. นพ.บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 5 เรื่อง “EF…ทักษะสมองขั้นสูง ทางรอดของเด็กไทยในศตวรรษที่ 21” โดยมี รศ. นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัวและผู้อำนวยการวิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวรายงาน ภายในงานมีการจัดแถลงข่าว เรื่อง “สมองเด็กไทยล่าช้าเพราะท้องก่อนวัย ทำร้ายเด็ก สอบแข่งขัน ติดเกม ติดเน็ต ติดยา สิ่งแวดล้อมเป็นพิษ” ซึ่งเป็นเหตุให้เด็กไทยไม่บรรลุยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ทุกหน่วยจึงต้องเร่งพัฒนา EF สมองเด็กอีกด้วย
      เมื่อวันที่ 24-25 มกราคม 2562 ณ ห้องประชุมนิตยา คชภักดี สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา