สอนเชิงปฏิบัติการ

วันที่ 28 กันยายน 2560

ณ โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒารามในพระบรมราชินูปถัมภ์

เมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ทีมอาจารย์ภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลรามาธิบดีได้มีโอกาสไปสอนเชิงปฏิบัติการ การกู้ชีพขั้นพื้นฐานให้แก่คณะคุณครูโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒารามในพระบรมราชินูปถัมภ์
รายละเอียดประกอบด้วยการกดหน้าอกปั๊มหัวใจ การใช้เครื่อง AED การปฐมพยาบาลกรณีสิ่งแปลกปลอมอุดกั้นทางเดินหายใจ การห้ามเลือด และการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเบื้องต้น ทางทีมได้รับความอนุเคราะห์จากผู้บริหาร และความร่วมมือจากคุณครูผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างดี รู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างมากที่ผู้เรียนทุกท่านให้ความสำคัญกับการช่วยกู้ชีพเบื้องต้น ทางทีมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะได้รับประโยชน์จากการอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ และถ่ายทอดให้กับเด็กนักเรียนของท่านต่อไปในอนาคต วันหนึ่งคนที่ท่านรักอาจได้รับความช่วยเหลือจากผู้ที่ได้รับการถ่ายทอดความรู้ในวันนี้ก็เป็นได้

อย่าลืมนะคะ "กู้ชีพ กู้ใจ ใครๆ ก็ทำได้"

ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่
Facebook Fanpage : Ramathibodi Emergency Medicine Department