คณะผู้บริหารโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ต้อนรับผู้บริหารจาก Florence Nightingale Faculty of Nursing, Midwifery and Palliative Care, King's College London, สหราชอาณาจักร

วันที่ 2 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร อาจารย์ ดร.จิราพร ไลนิงเกอร์ รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ และประธานหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) รองศาสตราจารย์ ดร.พัชรินทร์ นินทจันทร์ หัวหน้าสาขาวิชาการพยาบาลจิตเวชและสุขภาพจิต และคณาจารย์โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ร่วมให้การต้อนรับ Dr. Mary Leamy, BSc, MSc, PhD, Associate Dean (Postgraduate Research Studies) and Senior Lecturer in Mental Health และ Professor Ruth Harris, BSc, MSc, PhD, RN, FEANS, Professor of Health Care for Older Adults and PhD Coordinator (Care in Long Term Conditions) จาก Florence Nightingale Faculty of Nursing, Midwifery and Palliative Care, King's College London, สหราชอาณาจักร ซึ่งเดินทางมาเจรจาความร่วมมือ ด้านวิจัย การแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างกัน และอาจารย์อาคันตุกะ

จากนั้น ได้ให้เกียรติบรรยายพิเศษในหัวข้อ “The NMPC PhD / and postgraduate taught MSc programs” ให้แก่ คณาจารย์และนักศึกษาของโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ณ อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี

ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ คณาจารย์จากสาขาวิชาการพยาบาลจิตเวชและสุขภาพจิต นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พัชรินทร์ นินทจันทร์ หัวหน้าสาขาวิชาการพยาบาลจิตเวชและสุขภาพจิต โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ได้นำคณะ Dr. Mary Leamy และ Professor Ruth Harris เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ตำบลบางสีทอง จังหวัดนนทบุรี