ผู้บริหารและคณาจารย์โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมประชุม “27th East Asian Forum of Nursing Scholars” (EAFONS) และ “13th Hong Kong International Nursing Forum ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.มณี อาภานันทิกุล ประธานหลักสูตรพยาบาลศาสตรดุษฎีบัณฑิต อาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลพื้นฐานโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมประชุม 27th East Asian Forum of Nursing Scholars (EAFONS) ภายใต้ธีม "Generating Impact Through Doctoral Nursing Education" จัดโดย The University of Hong Kong (HKU), School of Nursing เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 6-7 มีนาคม 2567 โดยมี อาจารย์ ศิริพร นิราพันธ์ อาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลเด็ก ได้เข้าร่วมการประชุมและนำเสนองานวิจัยในรูปแบบ e-poster เรื่อง “The effects of a parenting skill training program on the executive function in children aged 2 to 5 years: A quasi-experimental study”  โดยได้รับทุนสนับสนุนบางส่วนจากสมาคมพยาบาลเกียรติคุณไทย และ Sigma Theta Tau International Honor Society of Nursing, Phi Omega - at - Large Chapter ในการเข้าร่วมประชุมนี้

นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสเข้าประชุม 13th Hong Kong International Nursing Forum (HKINF) ภายใต้ธีม "Nurses’ Impact on Planetary Health" ในวันที่ 5 มีนาคม 2567 อีกด้วย การประชุมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างและส่งเสริมคุณภาพการศึกษาระดับปริญญาเอก ด้านการพยาบาลตลอดจนสร้างสภาพแวดล้อมทางวิชาการและทางสังคมสำหรับนักวิชาการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกผ่านความร่วมมือระหว่างประเทศ