นักศึกษาพยาบาลรามาธิบดีนำเสนอผลงานวิจัยและร่วมอภิปรายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเวที Student Forum ของการประชุมพยาบาลแห่งชาติ ครั้งที่ 17 “สู่ระบบการพยาบาลจักรวาลนฤมิตในสังคมสูงวัย หลังภัยพิบัติโรคระบาด” จัดโดยสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2566 นักศึกษาพยาบาลหลักสูตรต่าง ๆ จากโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นำเสนอผลงานวิจัยและร่วมอภิปรายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเวที Student Forum ของการประชุมพยาบาลแห่งชาติ ครั้งที่ 17 “สู่ระบบการพยาบาลจักรวาลนฤมิตในสังคมสูงวัย หลังภัยพิบัติโรคระบาด” (Toward Metaverse: Nursing Systems Post Pandemic in Aging Society) จัดโดยสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 4 - 7 ธันวาคม 2566  ดังนี้

นักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการพยาบาลเวชปฎิบัติชุมชน ได้แก่

1. นางสาวอรวรรณ สุระทด นำเสนอผลงานวิจัยเรื่อง “ผลของโปรแกรมการส่งเสริมความรอบรู้ด้านการคัดกรองและการป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ผ่าน mHealth ในประชาชนกลุ่มเสี่ยงในชุมชนเมือง”
  2. นางสาวชลทิชา ตำอ่อน นำเสนอผลงานวิจัยเรื่อง “ผลของการพยาบาลแบบการจัดการรายกรณีต่อพฤติกรรมการดูแลตนเอง ผลลัพธ์ทางคลินิก และคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 ในชุมชนเมืองที่ควบคุม”

นักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ได้แก่

1. นายดาเนียล ปีเตอร์ อดิศร ไฟยวินเกิล นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 4 เข้าร่วมเสวนาแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้รับจากการเป็นตัวแทนนิสิตนักศึกษาพยาบาลไทยในการเข้าร่วม 2023 ICN Congress และ 2023 ICN Student Assembly ณ เมืองมอนทริออล ประเทศแคนาดา

ณ โรงแรมแกรนด์ ริชมอนด์ จังหวัดนนทบุรี