วันที่ 6 มกราคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นรีมาลย์ นีละไพจิตร อาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.สุพรรณา ครองแถว ผู้ช่วยผู้อำนวยการฯ ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและสารสนเทศ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นำนักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี ชั้นปีที่ 4 กลุ่ม B1/7 วิชาปฏิบัติการอนามัยชุมชน ร่วมให้คำแนะนำการฝึกปฏิบัติทักษะการช่วยฟื้นคืนชีพ ร่วมกับ หน่วยพยาบาลบริการชุมชน งานการพยาบาลสนับสนุนการรักษา ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลรามาธิบดี และศูนย์บริการสาธารณสุข 2 วัดมักกะสัน ในโครงการ “สระแก้ว รวมพลัง ปั๊มกระตุก ปลุกชีพ” ให้แก่ แกนนำชุมชน แกนนำเยาวชน และประชาชน จำนวน 34 คน ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนในชุมชนสามารถฝึกทักษะการช่วยฟื้นคืนชีพ (Cardio Pulmonary Resuscitation: CPR) และการใช้เครื่อง AED ได้อย่างถูกต้อง

ณ สนามบาสเกตบอลชุมชนสระแก้ว แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร