การอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “Metaverse Ecosystem Series” ระยะที่ 1 เพื่อเสริมสร้าง Digital Literacy สำหรับ คณาจารย์ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี

วันที่ 7 พฤษภาคม 2567 หน่วยสื่อสารองค์กรและสารสนเทศ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “Metaverse Ecosystem Series” ระยะที่ 1 เพื่อเสริมสร้าง Digital Literacy สำหรับ คณาจารย์โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพรรณา ครองแถว ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและสารสนเทศ เป็นประธานกล่าวต้อนรับพร้อมเปิดการอบรม

ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.กฤษณพงศ์ เลิศบำรุงชัย อาจารย์ สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และคณะ เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “เตรียมความพร้อมสู่โลกของ Metaverse Ecosystem”

ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับ Metaverse Ecosystem ในการเลือกใช้เทคโนโลยี AR/VR/MR/XR ในการออกแบบ และพัฒนาสื่อการสอนที่เหมาะสมกับเนื้อหาการเรียนการสอนทางการพยาบาล โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี

ณ ห้อง 714 ชั้น 7 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี