ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เรณู พุกบุญมี ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วันทนา มณีศรีวงศ์กูล รองผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ฝ่ายบริการวิชาการและวิเทศสัมพันธ์และผู้ประสานงานองค์การอนามัยโลกด้านการพัฒนาการพยาบาลและผดุงครรภ์ ต้อนรับบุคลากรทางการแพทย์จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งมาศึกษาดูงานและเข้าฝึกอบรมพยาบาลศาสตร์ 3 หลักสูตร คือ การผดุงครรภ์ (Midwifery Program) การพยาบาลเด็ก (Pediatric Nursing Program) และการพยาบาลอายุรกรรมและศัลยกรรม (Medical-Surgical Nursing Program) จำนวน 15 คน ในโครงการฝึกอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุข สำหรับบุคลากรทางการแพทย์จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รุ่นที่ 18 ประจำปี พ.ศ.2559 ระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ถึง 18 มีนาคม 2559 ณ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559