วันที่ 12 มกราคม 2567 คณาจารย์โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล รับมอบประกาศนียบัตรผู้ผ่านการประเมินระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล และอาจารย์ต้นแบบด้านการสอน มหาวิทยาลัยมหิดล

โดยมีคณาจารย์ที่ได้รับประกาศนียบัตรการรับรองมาตรฐานคุณภาพอาจารย์ตามกรอบ United Kingdom Professional Standards Framework (UKPSF) ประเภท Senior Fellow จำนวน 3 ท่าน ได้แก่

1. รองศาสตราจารย์ ดร.สุชิรา ชัยวิบูลย์ธรรม รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายบริหาร
  2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สตรีรัตน์ ธาดากานต์ อาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลมารดาทารกและการผดุงครรภ์ และผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 อาจารย์ต้นแบบด้านการสอน มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2567
  3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิริรัตน์ ลีลาจรัส อาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ

และคณาจารย์ที่ได้รับประกาศนียบัตรผ่านการประเมินระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล ระดับที่ 2 Mahidol University Professional Standards Framework (MUPSF) จำนวน 2 ท่าน ได้แก่

1. รองศาสตราจารย์ ดร.แสงทอง ธีระทองคำ อาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน
  2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กนกพร เรืองเพิ่มพูล อาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลจิตเวชและสุขภาพจิต

โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธี

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการยกย่องอาจารย์ที่ผ่านการประเมินระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพอาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล ถือเป็นแบบอย่างด้านการจัดการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา