โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานแถลงข่าวรายการ “สถานีพยาบาล โดย อาจารย์พยาบาลรามาธิบดี”

วันที่ 13 มีนาคม 2567 โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ “สถานีพยาบาล โดย อาจารย์พยาบาลรามาธิบดี” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรสมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน พัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อาทิตย์ อังกานนท์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ดร.อริสรา กำธรเจริญ พิธีกรและผู้ประกาศข่าว คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี นักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี สมาคมศิษย์เก่าพยาบาลรามาธิบดี และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าว ณ ห้องประชุม 708 ชั้น 7 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี

รายการ “สถานีพยาบาล” จัดขึ้นโดยโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพสำหรับประชาชน ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจการดูแลตนเอง รวมทั้งสามารถนำความรู้ดังกล่าวมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เพื่อการมีสุขภาพดีที่ยั่งยืน สำหรับรูปแบบของรายการสถานีพยาบาลแบ่งเป็นช่วง “คุยกับพยาบาล” “ถามมา-ตอบไป” “เคล็ด (ไม่) ลับ..ฉบับพยาบาล” และ “ตอบคำถาม ชิงรางวัล”

รายการ “สถานีพยาบาล” โดย อาจารย์พยาบาลรามาธิบดี ถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live : Ramathibodi School of Nursing, Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital ออกอากาศเดือนละ 1 ครั้ง เวลา  12.30 - 13.00 น. สำหรับตอนแรกจะออกอากาศในวันที่ 2 เมษายน 2567 เวลา 12.30 -13.00 น.

สามารถรับชมได้ที่ : Facebook Live - Ramathibodi School of Nursing, Faculty of Medicine Ramathibodi