เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2566 หลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการศึกษาดูงาน “บทบาทของผู้นำการพยาบาลต่อนโยบายสุขภาพ” ณ โรงพยาบาลเมดพาร์ค โดยมี อาจารย์ ดร.อัษฎาพร นิยมญาติ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ด้านบริการวิชาการ และเลขาฯ รายวิชา RANS 705 นโยบายสุขภาพและภาวะผู้นำ และนักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) เข้าร่วมโครงการ โดยได้รับเกียรติจาก พว.วรรณี บุญช่วยเหลือ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการพยาบาล โรงพยาบาลเมดพาร์ค และคณะ ให้การต้อนรับและบรรยายในครั้งนี้

ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นประโยชน์ที่เอื้อให้นักศึกษาได้รับรู้และเข้าใจบทบาทของผู้นำการพยาบาลต่อนโยบายสุขภาพ รวมทั้งวิเคราะห์ระบบการบริหารงานในองค์กรเอกชน เน้นการเรียนรู้ถึงภาวะผู้นำของหัวหน้าฝ่ายการพยาบาล และการมีส่วนร่วมของพยาบาลในการวางกลยุทธ์การบริหารงาน