นักศึกษาพยาบาลรามาธิบดีเข้าร่วมการสัมมนา “2024 KCT Global Student Nurse Seminar” ร่วมกับนักศึกษาพยาบาลจาก สาธารณรัฐเกาหลี และประเทศแคนาดา ผ่านระบบออนไลน์

วันที่ 18 มกราคม 2567 นายดาเนียล ปีเตอร์ อดิศร ไฟยวินเกิล นักศึกษาพยาบาล ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการสัมมนา “2024 KCT Global Student Nurse Seminar” ร่วมกับนักศึกษาพยาบาลจาก สาธารณรัฐเกาหลี และประเทศแคนาดา ผ่านระบบออนไลน์  Zoom meeting จัดโดย Yonsei Nursing to be Global leaders (NTG) Yonsei University College of Nursing การสัมมนาดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการนำเสนอแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับการศึกษาพยาบาลศาสตร์ในแต่ละประเทศ การระดมความคิดในการพัฒนาการศึกษาพยาบาลศาสตร์ รวมทั้งได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ของผู้เข้าร่วม จากประเทศไทย สาธารณรัฐเกาหลี และประเทศแคนาดา โดยการนำเสนอของประเทศไทยได้นำเสนอเกี่ยวกับหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตในภาพรวมของประเทศไทย พร้อมกับกิจกรรมเสริมหลักสูตร เช่น ชมรมนิสิตนักศึกษาพยาบาลแห่งประเทศไทย (NSAT) และกิจกรรมแลกเปลี่ยนนักศึกษาพยาบาลไทยกับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ อีกทั้งได้แสดงความคิดเห็นในประเด็นที่น่าสนใจในวิชาชีพ เช่น กฎหมายวิชาชีพสำหรับพยาบาลในสาธารณรัฐเกาหลีใต้ และการย้ายถิ่นฐานของพยาบาลในหลาย ๆ ประเทศในเอเชีย