โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีมอบหมวกพยาบาลและเข็มชั้นปีที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2566

วันที่ 23 ธันวาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและจุดไฟตะเกียงไนติงเกล จากนั้นได้มอบหมวก เข็มชั้นปี และกล่าวให้โอวาท แก่ นักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี ชั้นปีที่ 2 จำนวน 241 คน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.องุ่น น้อยอุดม ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ด้านกิจการนักศึกษา กล่าวรายงาน และ รองศาสตราจารย์ ดร.แสงทอง ธีระทองคำ มอบตะเกียงไนติงเกล พร้อมด้วย คณาจารย์ เข้าร่วมพิธีติดหมวก เข็มชั้นปี ให้แก่ นักศึกษาพยาบาล ซึ่งพิธีดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจของคณาจารย์ นักศึกษา และผู้ปกครองที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้

ณ ห้องบรรยายศาสตราจารย์นายแพทย์กษาน จาติกวนิช สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา