โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกับ งานป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการประชุมวิชาการออนไลน์ เรื่อง “IC Rama: Update Infection Prevention and Control”

วันที่ 29 เมษายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ กำธร มาลาธรรม ที่ปรึกษาคณะกรรมการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อในโรงพยาบาล เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมวิชาการออนไลน์ เรื่อง “IC Rama: Update Infection Prevention and Control”

โดยมี คณาจารย์โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับ การบริหารจัดการเชื้อที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะ แนวทางการบริหารจัดการขยะและระบบระบายอากาศในโรงพยาบาล วิธีการใช้ SPC Chart และ SIR ในการเฝ้าระวังติดตาม ประเมินการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ และเพื่อเพิ่มพูนความรู้ทางด้านการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อสำหรับบุคลากรด้านสาธารณสุข และนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้มีพยาบาลวิชาชีพ พยาบาลควบคุมการติดเชื้อ และอาจารย์พยาบาล จากโรงพยาบาลและสถาบันการศึกษาพยาบาลต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ เข้าร่วมรับฟังในครั้งนี้

ถ่ายทอดสัญญาณ ณ ห้อง 517 ชั้น 5 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี