โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกับ ชมรมพยาบาลผู้ป่วยสมองเสื่อมแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม จัดการประชุมวิชาการออนไลน์ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง “การดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม: ความร่วมมือของพยาบาลจากโรงพยาบาลตติยภูมิสู่ชุมชน”

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ ชมรมพยาบาลผู้ป่วยสมองเสื่อมแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม จัดการประชุมวิชาการออนไลน์ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง “การดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม: ความร่วมมือของพยาบาลจากโรงพยาบาลตติยภูมิสู่ชุมชน” (Dementia Care for All: Nurse Collaboration from Tertiary Care to Community) ระหว่างวันที่ 29-30 พฤศจิกายน และ 1 ธันวาคม 2566

โดยในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 รองศาสตราจารย์ สุปาณี เสนาดิสัย ประธานชมรมพยาบาลผู้ป่วยสมองเสื่อมแห่งประเทศไทย กรรมการอำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี และอดีตหัวหน้าภาควิชาพยาบาลศาสตร์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุมและแนะนำชมรมฯ

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริม พัฒนาองค์ความรู้ และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับภาวะสมองเสื่อม แก่ บุคลากรทางการแพทย์ บุคลากรด้านสาธารณสุข เพื่อพัฒนาและสร้างเครือข่ายการดูแลอีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้เข้าประชุมเป็นพยาบาลวิชาชีพ ผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง และอาจารย์พยาบาล จากสถาบันการศึกษาและโรงพยาบาล ทั้งภาครัฐ และเอกชนทั่วประเทศ

ถ่ายทอดสัญญาณ ณ ห้อง 517 ชั้น 5 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี