การบรรยายพิเศษโดย Special Lecturer จาก Deakin University ในรายวิชา การบริหารการพยาบาล (RANS 445)

วันที่ 30 เมษายน 2567 Associate Professor Stephane Bouchoucha, Associate Head of School (International) จาก School of Nursing and
Midwifery, Faculty of Health, Deakin University เครือรัฐออสเตรเลีย ให้เกียรติบรรยายเรื่อง “Clinical Leadership” ในรูปแบบ Online ผ่านระบบ Zoom meeting ให้แก่ นักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี ชั้นปีที่ 3 หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 200 คน และอาจารย์พยาบาลเข้าร่วมรับฟังการบรรยายความรู้ เกี่ยวกับด้านการบริหารการพยาบาลและภาวะผู้นำทางคลินิก โดยมีการทำกิจกรรมกลุ่ม วิเคราะห์กรณีศึกษา แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักศึกษา

ทั้งนี้ การจัดการเรียนการสอน ให้มีการบรรยายโดย อาจารย์จากต่างประเทศ เป็นกลยุทธ์สำคัญที่จะช่วยพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษของนักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี และเตรียมพร้อมสู่การเป็นพยาบาลแห่งอนาคต

ณ อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี