การอบรม เรื่อง การบริหารความต่อเนื่องในการดำเนินงาน (Business Continuity Management: BCM) ในระดับปฏิบัติการของทั้ง 9 ส่วนงานในพื้นที่พญาไท

“เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2566 เวลา 09.35 – 12.00 น. ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อาทิตย์ อังกานนท์ รองคณบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ในฐานะตัวแทนหัวหน้าคณะบริหารความต่อเนื่องพื้นที่พญาไท และอาจารย์ ดร. นายแพทย์นวนรรน ธีระอัมพรพันธุ์ รองคณบดีฝ่ายปฏิบัติการ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดให้มีการบรรยายพิเศษ เรื่อง การบริหารจัดการภัยพิบัติและการสื่อสารในภาวะวิกฤต โดยวิทยากรภายนอก รองศาสตราจารย์ ดร.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการความเสี่ยงและภัยพิบัติฉุกเฉิน) ร่วมกับคณะกรรมการประจำคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้บริหารของส่วนงาน ผู้ประสานงานด้าน BCM และผู้ที่เกี่ยวข้องในการจัดทำแผน BCP ของส่วนงาน ทั้ง 9 ส่วนงานในพื้นที่พญาไท ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาลัยการจัดการ และสถาบันวิทยาศาสตร์การวิเคราะห์และตรวจสารในการกีฬา ตลอดจนกองเทคโนโลยีสารสนเทศ และศูนย์บริหารจัดการความเสี่ยง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเพิ่มองค์ความรู้ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถนำไปปฏิบัติและจัดทำแผน BCP ให้สามารถรองรับต่อภาวะวิกฤตหรือเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ ณ ห้องประชุม 1 สำนักงานคณบดี ชั้น 5 อาคารบริหาร คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยระบบ Cisco Webex”