Jump to Navigation

 

Ramathibodi School of Choice

 
 
 
 

RANS In Newspaper.(โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี)

สื่อออนไลน์ | [ข่าวย้อนหลัง]
 
New ‘hybrid’ course for nurses hopes to attract foreign students [1] [2] [3] [4] [5] [6]
20/11/2556
โรงเรียนพยาบาลรามาฯ ติดปีกพยาบาล เปิดตัวหลักสูตร Hybrid Education Model ปั้นไทยสู่ฮับการศึกษาด้านการพยาบาลในอาเซียน[1] [2] [3] [4]
20/11/2556
 
สื่อสิ่งพิมพ์ | [ข่าวย้อนหลัง]

 
 

เกร็ดความรู้

หอยแครง ก็มีประโยชน์
หอยแครงเป็นหอยสองฝาปัจจุบันเป็น สัตว์เศรษฐกิจของไทย โดยเนื้อใช้รับประทานเป็นอาหารที่ให้โปรตีน นิยมนำไปปรุงด้วยการเผาหรือลวก ส่วนเปลือกใช้ทำเครื่องประดับของชำร่วย หรือ บดผสมลงในอาหารไก่ ส่วนผสมปูน รวมถึงทำเป็นวัสดุสังเคราะห์ทดแทนกระดูกมนุษย์      อ่านต่อ...
ปลาบู่มหิดลสายพันธุ์แรกที่ค้นพบในประทศไทย
ปลาบู่มหิดล (Mahidolia mystacina) เป็นสัตว์น้ำที่พบเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรีเมื่อ พ.ศ.๒๔๖๙โดย ดร.นพ.ฮิว แมคคอร์มิค สมิธ (Dr. Hugh McCormick Smith M.D.,Ph.D.)และได้ตั้งชื่อวิทยาศาสตร์ตามพระนามของจอมพลเรือสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรมพระบรมราชชนก เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ในฐานะที่ได้ทรงอุปถัมภ์และพระราชทานทุนสำหรับส่งคนไทยไปศึกษาต่อด้านการประมงยังต่างประเทศและทรงได้รับถวายพระราชสมัญญานามว่า "พระประทีปแห่งการอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์น้ำของไทย"      อ่านต่อ...

ข่าวสุขภาพ

การป้องกันโรคที่เกิดในฤดูหนาว
ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่เข้าสู่ฤดูหนาว สภาพอากาศเริ่มเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล หากร่างกายปรับสภาพไม่ทัน ก็อาจส่งผลทำให้เกิดโรคต่างๆ โดยเฉพาะเชื้อโรคหลายชนิดจะมีชีวิตอยู่ในสิ่งแวดล้อมได้นานขึ้น โรคที่มักเกิดขึ้นบ่อยในฤดูหนาว ได้แก่ โรคไข้หวัด และไข้หวัดใหญ่ โรคปอดบวม โรคหัด โรคหัดเยอรมัน โรคสุกใส โรคมือ เท้า ปาก และโรคอุจจาระร่วงในเด็กเล็ก      อ่านต่อ...

บทความ

นวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้ากับการบำบัดโรคความดันโลหิตสูง 
ทุกวันนี้อุบัติการณ์จากการเกิดโรคความดันโลหิตสูง มีสถิติสูงขึ้น ในทุก ๆ ปี อาจเป็นด้วยปัจจัยเสริมต่าง ๆ ที่มาจากการบริโภคอาหารที่มีไขมันสูง อาหารที่มีรสเค็ม อาหารที่อุดมไปด้วยมันเนย ซึ่งเป็นอิทธิพลจากอารยะธรรมตะวันตก หรือแม้แต่วัฒนธรรมบ้านเรา อาหารจานด่วน ที่เป็นสาเหตุจากการรับประทานอาหารนอกบ้านที่หนีไม่พ้น อาหารจานเดียว เช่น ผัดกระเพราที่มีความมัน ในเวลาเดียวกันยังเติมไข่ดาว ที่มีคลอเรสเตอรอลสูง ตลอดจนการรับประทานผัดซีอิ้ว ข้าวมันไก่ ซึ่งรับประทานหมุนเวียนกันเป็นประจำ เหล่านี้เป็นตัวอย่างของอาหารที่คนไทยมักรับประทานกันเป็นประจำ ซึ่งส่งผลต่อระดับไขมันในเลือด       อ่านต่อ...
 
 
 

 

 

  
 
โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี
สำนักงานผู้อำนวยการโรงเรียน ชั้น 4  อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี
คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
270 ถนนพระราม 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ 02-201-2014  โทรสาร 02-201-2858
http://nursing.mahidol.ac.th

 

by Dr. Radut.