โครงการแลกเปลี่ยน ณ Taipei Medical University ประเทศไต้หวัน

นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 3 จำนวน 4 คนจากโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนกับสถาบันการศึกษาพยาบาลในต่างประเทศ ประจำปี 2557 ไปศึกษาดูงาน ณ Taipei Medical University ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 18 – 31 พฤษภาคม 2557 (Taipei Medical University ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 46 ในเอเชียจากการสำรวจความคิดเห็นโดย QS World University Rankings ในปี 2557)

นักศึกษาได้เข้าร่วมศึกษาดูงานและร่วมกิจกรรม ในสถานที่ต่างๆ อาทิ Pediatric ward, Long term care, Hemodialysis ward, Orthopediatric ward และ Nursing home ซึ่งเป็นสถานที่จัดไว้สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการความช่วยเหลือ และได้เรียนรู้ระบบการดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุในไต้หวัน ซึ่งมีประโยชน์อย่างมาก ที่จะนำมาเป็นแนวคิดเพื่อปรับใช้ในประเทศไทยซึ่งกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ทั้งนี้นักศึกษากลุ่มนี้ยังได้มีโอกาสนำเสนอเกี่ยวกับโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล การศึกษาหลักสูตรพยาบาลในประเทศไทย และระบบสุขภาพของไทยแลกเปลี่ยนกับนักศึกษาไต้หวันอีกด้วย